Cách làm xúc xích dai giòn, không bị bở

CÁCH LÀM XÚC XÍCH DAI GIÒN, KHÔNG BỊ BỞ

CÁCH LÀM XÚC XÍCH DAI GIÒN, KHÔNG BỊ BỞ

Xúc xích bị bở, khô là thất bại của người làm xúc xích. Và trường hợp này thường gặp ở các bà nội trợ tự làm xúc xích tại nhà. Vậy nguyên nhân là gì?

+ Nguyên nhân chính khiến xúc xích bị bở là nhiệt độ thịt làm xúc xích không đảm bảo, hay nói cách khác là thịt bị chết do tăng nhiệt độ trong quá trình chế biến.

+ Việc chết thịt có thể đến từ chính việc giò sống xay bị chết do quá trình xay sinh nhiệt độ cao. Hoặc có thể do khi bạn chế biến mất nhiều thời gian, để thịt nguội, không còn giữ được độ tươi và nhiệt độ thấp như yêu cầu.

Nhiều người nhầm tưởng rằng việc xúc xích làm từ thịt động vật nên càng nhiều thịt càng ngon hơn. Thực tế để xúc xích thơm ngon hơn, tránh bị khô do toàn thịt nạc, cần bỏ thêm một lượng thịt mỡ nhất định.Việc xúc xích bị khô cũng có thể do bạn đã hấp quá lâu.

Cách khắc phục: Bạn nên lựa chọn thịt tươi ngon kèm với mỡ xay cùng, xay nhanh tránh xay quá lâu hoặc lưỡi dao xay không sắc.

Khi xay cần kết hợp thêm các nguyên liệu bổ sung để giúp xúc xích ngon hơn, dai giòn hơn và thơm mùi thịt: sử dụng kết hợp các loại phụ gia tạo dai giòn, tạo hương thơm xúc xích hay hương thịt, nước mắm, rau thơm, tiêu,…để hỗn hợp mọc được dẻo ngon hơn.

CÁCH LÀM XÚC XÍCH DAI GIÒN, KHÔNG BỊ BỞ
CÁCH LÀM XÚC XÍCH DAI GIÒN, KHÔNG BỊ BỞ

CÁCH LÀM XÚC XÍCH DAI GIÒN, KHÔNG BỊ BỞ

Chúc các bạn làm thành công!

THAM KHO THÊM

☆Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

☆ Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn ti đây !

☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tđây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa cht Lào Cai!

#Vmcgroup #làm_xúc_xích_ngon #hương_xúc_xích

#xúc_xích_dai_giòn